Ăn hạt hạnh nhân giảm cân được không?

Bạn đã từng nghe tới chế độ “ăn béo để giảm béo” bao giờ chưa?

Các loại hạt dinh dưỡng giàu chất béo như hạt hạnh nhân, hạt macca, óc chó, hạt chia được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân của rất nhiều người.

Tại sao ăn các loại hạt nhiều chất béo lại có thể giảm béo?

Liệu việc ăn hạt hạnh nhân Mỹ có thực sự giúp bạn giảm cân không?

Mong ước về việc có một loại thực phẩm nào đó ăn ngon miệng lại giúp giảm cân là khát khao của nhiều người. Nhưng phần đa thức ăn ăn vào chỉ làm những người đang muốn giảm lại tăng thêm kg phải vậy không?

Nếu bạn còn hoài nghi về việc “ ăn béo để giảm béo” hay ăn các loại hạt giàu chất béo để giảm cân có cơ sở nào không, thì nghiên cứu này sẽ giúp bạn sáng tỏ thêm sự mơ hồ của mình.

Ăn hạt hạnh nhân giảm cân

Nghiên cứu khoa học về tác động của hạt hạnh nhân với trọng lượng

Các nhà khoa học tại Đại học Purdue, bang Indiana, Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm kéo dài 4 tuần để điều tra tác động của việc ăn hạnh nhân lên trọng lượng và sự thèm ăn của mỗi người.

 

Có137 người lớn tham gia vào nghiên cứu này, họ đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Họ được chia thành 5 nhóm, nhóm đầu không sử dụng bất kỳ một thực phẩm nào chứa các loại hạt, 4 nhóm còn lại sẽ dùng hạnh nhân vào bữa sáng hoặc chiều.

Những người tham gia không hề bị giới hạn bởi nguyên tắc nào, vẫn ăn uống và hoạt động thể chất bình thường.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy mặc dù họ đã ăn khoảng 250 calo hạt hạnh nhân mỗi ngày nhưng lại không hề vượt quá mức calo tổng thể. Điều này được cho là do chất béo không bão hòa đơn, protein, và chất xơ có trong hạt hạnh nhân.

Hạnh nhân giúp duy trì trọng lượng ổn định
Hạnh nhân giúp duy trì trọng lượng ổn định

Ăn khoảng 30 hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ làm giảm cảm giác đói và không tăng cân.

“Nghiên cứu này cho thấy hạnh nhân có thể là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn nhẹ, đặc biệt tốt với những người lo lắng về trọng lượng” – Tiến sĩ Richard Mattes, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Với người muốn giảm cân thì nguyên tắc cần ghi nhớ là giảm cảm giác thèm ăn để giới hạn calo đầu vào. Tập luyện, vận động để tiêu hao calo tích trữ bởi cơ thể. Khi calo tiêu hao lớn hơn calo nạp vào. Duy trì một thời gian bạn sẽ giảm cân.

Như vậy,

Mặc dù giàu chất béo nhưng ăn hạt hạnh nhân không làm tăng cân. Giúp kéo dài cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì thế bạn hoàn toàn có thể dựa vào hạt hạnh nhân làm thức ăn nhẹ cho chế độ giảm cân của mình.

Kết hợp ăn hạnh nhân để bổ sung dinh dưỡng, làm chậm cơn đói, đồng thời tập luyện để tiêu hao calo, thì việc giảm cân của bạn trở nên dễ dàng và mau chóng có kết quả hơn.

Hơn nữa, một nghiên cứu trước đây cho rằng ăn hạnh nhân có thể giảm nguy cơ bị ung thư gan. Vitamin E trong hạnh nhân cũng được cho là rất tốt trong việc chống lại bệnh tim và giảm mờ mắt ở tuổi già.

Một nghiên cứu khác cũng cho biết ăn hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường vì nó cải thiện độ nhạy cảm insulun, giảm cholesterol.

Kết luận

Các loại hạt dinh dưỡng như hạt hạnh nhân có nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt lượng chất béo có trong các loại hạt là chất béo tốt không làm tăng cholesterol xấu mà ngược lại còn giúp gia tăng lượng cholesterol tốt.

Hạt dinh dưỡng như hạnh nhân tác dụng tích cực lên nhiều mặt của sức khỏe. Giúp cơ thể phòng chống được nhiều nguy cơ gây nên các căn bệnh nguy hiểm.

Vì thế hãy đưa các loại hạt vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Related Posts

9 tác dụng của việc ngâm hạnh nhân mà bạn chưa biết

Nội dungNghiên cứu khoa học về tác động của hạt hạnh nhân với trọng lượngKết luận Thường khi mua hạt hạnh nhân Mỹ về bạn sẽ làm…

3 cách để ăn hạnh nhân với sữa chua

Nội dungNghiên cứu khoa học về tác động của hạt hạnh nhân với trọng lượngKết luận Nếu đã cảm thấy nhàm chán với việc nhai hạnh nhân…

Cách làm sữa hạnh nhân gừng nghệ

Nội dungNghiên cứu khoa học về tác động của hạt hạnh nhân với trọng lượngKết luận Chào bạn Thế giới tự nhiên luôn mang đến cho chúng…