Hạt chia Mỹ và Úc – dùng đúng cách, lợi trăm đường

Trên thị trường hiện nay thì hạt chia đang là một loại sản phẩm rất được ưa chuộng bởi những tác dụng tuyệt vời của nó, trong số đó, có 2 loại khá nổi tiếng đó là hạt chia Mỹ và Úc. Vậy, 2 loại này loại nào tốt hơn, khi so sánh hạt chia Úc và Mỹ có điểm nào đáng lưu ý, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết sau.

1, Nguồn gốc cũng như đất trồng của hạt chia Mỹ và Úc

Hạt chia Mỹ:

Là loại hạt lấy từ cây chia trồng tại Mỹ hoặc là Trung Mỹ, Nam Mỹ, thường trồng ở các đất nước cận xích đạo, nơi có đất đai rộng lớn được bao phủ bởi tro núi lửa hay nham thạch. Hạt chia ở đây được Bộ Nông nghiệp của Hoa Kỳ và FDA kiểm soát rất khắt khe và nghiêm ngặt.

Hạt chia Mỹ sẽ được đóng gói ngay tại nước Mỹ, bạn có thể nhận biết bằng cách xem kí hiệu in trên bao bì của nó như: Packed in USA hoặc Packed in America, Manufactured in USA, Country of origin America / USA / South America, American Grown.

Hạt chia Úc:

Có thể là loại hạt chia được trồng rồi đóng gói ngay tại Úc với những kí hiệu như: Product of Australia, Packed in Australia, Austrilian Grown.

Ngoài ra, còn có hạt chia trồng ở nước khác nhưng được đóng gói ngay tại Úc với kí hiệu: Imported ingredient, Packed in Australia.

2, Hạt chia Mỹ và Úc loại nào ngon hơn?

 

Thực chất thì sau khi nghiên cứu và so sánh hạt chia Úc và Mỹ, người ta thấy thành phần dinh dưỡng của chúng cũng tương tự như nhau, đều đã được tổ chức chuyên gia Organic của Nhà nước và chính phủ họ kiểm nghiệm và công nhận là loại sản phẩm Organic, cho nên hàm lượng dinh dưỡng cũng như tác dụng của nó chắc hẳn không sai biệt nhiều lắm.

Và chính vì thế mà việc đánh giá hạt chia Mỹ và Úc loại nào ngon hơn sẽ tùy thuộc vào vị giác và sở thích của mỗi người. Hiện tại thì không có nghiên cứu nào của khoa học đánh giá về độ ngon của 2 loại hạt chia này, còn theo thực tế thì người thích hạt chia Úc, người lại nói hạt chia Mỹ ngon hơn.

Vì vậy, bạn có thể mua về cả 2 loại hạt chia này về uống thử, cảm nhận và lựa chọn nhé.

3, Quy cách đóng gói và giá thành của 2 loại hạt chia Mỹ và Úc?

 

Quy cách đóng gói của 2 loại hạt chia này rất đa dạng, cả hạt chia Úc và Mỹ đều có thể đóng gói, đóng hộp tùy chọn. Có loại gói 250g, 500g, gói 1kg, hộp 1kg.

Ngoài ra, còn có loại hạt chia Mỹ đóng gói lớn 150g, ở trong lại chia ra thành 10 gói nhỏ, mỗi gói 15g, tương ứng với 1 lần sử dụng cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên thì dù đóng gói theo hình thức, quy cách nào thì khi các bạn mua hạt chia, hãy tùy theo mục đích cũng như tần suất sử dụng của mình để chọn loại nào cho phù hợp. Còn việc mua hạt chia của Úc hay của Mỹ thì tùy theo các bạn lựa chọn.

Về giá thành thì có rất nhiều phân khúc khác nhau, có nơi bán hạt chia chỉ 290 nghìn đồng 1kg, có nơi lại bán đến 1 triệu đồng 1kg, tùy theo chất lượng của nó. Cả hạt chia Mỹ và Úc đều có nhiều mức giá khác nhau nên bạn cần cân nhắc khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

4, Hạt chia Mỹ và Úc loại nào tốt hơn?

 

Ngay cả các nhà khoa học cũng không khẳng định là loại nào tốt hơn, có nhiều người thì nói hạt chia Úc tác dụng nhanh hơn, người thì lại cho rằng hạt chia Mỹ tốt hơn.

Vì vậy, để khẳng định loại nào tốt hơn rất khó, chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và có thể do cơ thể bạn hợp với loại nào đó thì hạt chia Mỹ hoặc hạt chia Úc, loại nào cũng có thể tốt hơn.

Và, khi dùng hạt chia thì các bạn nên lưu ý dùng với một lượng vừa phải, không lạm dụng để tránh lãng phí, cơ thể không hấp thụ hết dinh dưỡng. Đặc biệt, dù là dùng hạt chia loại nào bạn cũng nên uống thật nhiều nước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về hạt chia Mỹ và Úc, hy vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích cho riêng mình.

Leave a Reply