Hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn – đáp án ngay trong bài viết này

hat-chia-my-hay-chia-uc-tot-hon-sdt-02

Bạn có biết hạt Chia loại nào tốt, hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn không?

Đây là vấn đề không hề dễ trả lời đúng không nào?

Tuy nhiên vì trách nhiệm phải đưa cho bạn đọc câu trả lời từ người có kinh nghiệm dùng hạt chia thường xuyên, cả chia Úc và chia Mỹ thì tôi ( người viết) có thể trả lời bạn rằng khó mà nói được hạt chia loại nào tốt hơn.

Vì thực tế không có bằng chứng để mà đối chiếu.

Tất cả chỉ là trải nghiệm, Hạt chia là thực phẩm, nên có thể cảm giác về ngon miệng, hình thức nhìn bề ngoài nó chệnh lệch nhau chút xíu với người này người kia.

Bạn chưa thuyết phục lắm?

Hãy cùng đọc tiếp xem nhé.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về hai loại hạt Chia này.

hat-chia-my-hay-chia-uc-tot-hon-sdt-01

Trong những năm gần đây, hạt Chia đã được mệnh danh là một loại “siêu thực phẩm” được rất nhiều người ưa chuộng nhờ những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe: dùng để giảm cân, làm đẹp, phòng chống một số bệnh, bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hiện nay,

Trên thị trường phổ biến nhất là hai loại hạt Chia: hạt Chia Mỹ và Úc.

Lượng chất dinh dưỡng trong hai loại hạt Chia này khá tương đương nhau, tuy nhiên với người mới lần đầu tiếp xúc để mua hạt chia dùng sẽ không khỏi băn khoăn là chia úc hay chia Mỹ tốt hơn để biết đường mua.

Hãy cùng so sánh để thấy được những điểm khác biệt  nhé!

1, So sánh hạt Chia Úc và Mỹ về nơi xuất xứ

Hạt Chia không được trồng ở nước ta nên sản phẩm đang được bán ngoài thị trường hầu hết có xuất xứ từ nước ngoài mà chủ yếu là Úc và Mỹ.

hat-chia-my-hay-chia-uc-tot-hon-sdt-02

Về ngoại hình, 2 loại hạt Chia này có ngoại hình tương đồng nhau, có 3 loai hạt chia trên thị trường là chia trắng, chia đen, và chia màu hơi vàng. Nhưng chia đen là loại phổ biến nhất.

Bạn chỉ có thể nhận biết nhờ thông tin trên sản phẩm nên khi mua bạn nên hết sức cẩn trọng xem rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo rằng mình chọn đúng hàng từ quốc gia sản xuất.

  • Hạt Chia Úc: Địa điểm trồng hạt Chia có đất đai khá màu mỡ, phù hợp cho trồng hạt Chia. Không những vậy, hạt Chia Úc có sự ổn định về sản lượng, ít mất mùa và được kiểm định khắt khe, không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt.

    Chia úc cũng đạt tiêu chuẩn hữu cơ, organic. Và nhiều công ty nhập trực tiếp chia từ khu vực Nam Mỹ về đóng gói nên có thể nói rằng, tuy là bao bì chia Úc nhưng vẫn là hạt chia Nam Mỹ.

  • Hạt Chia Mỹ: được trồng tại Mỹ hoặc vùng Nam Mỹ – đây chính là cái nôi của loại hạt nhỏ bé này từ nhiều thế kỷ trước. Nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của loại cây này, nên các mùa vụ thường cho cây trồng chất lượng cao, được FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) kiểm soát kỹ lưỡng.

    Chất lượng hàng Mỹ không phải bàn.

2, Độ dinh dưỡng trong hạt Chia Mỹ và Úc

hat-chia-my-hay-chia-uc-tot-hon-sdt-03

Hiện nay thì các nhà khoa học cũng chưa đưa ra một kết luận cụ thể nào về độ dinh dưỡng của hạt chia Mỹ và hạt chia organic ÚC xem loại nào là tốt hơn, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Về cơ bản,

Cả 2 loại này đều chứa những thành phần rất tốt cho sức khỏe của con người, đó là những khoáng chất, sắt, canxi, kali, phốt pho, magie, là Omega 3 – 6 – 9, là hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa rất cao,…chính vì thế mà hạt chia Úc hay Mỹ đều có những tác dụng cực tốt cho sức khỏe của chúng ta.

3, Nhận biết trên bao bì

Khi mua hạt Chia, nếu bạn không thể phân biệt được xuất xứ của các loại hạt Chia thì hãy để ý những thông tin có trên bao bì:

  • Đối với hạt Chia Úc được trồng ở nước khác nhưng đóng gói tại Úc: Trên bao bì sản phẩm sẽ có những từ sau: Packed in Australia, Imported ingredient.
  • Đối với hạt Chia Úc được trồng tại Úc và đóng gói tại Úc: được nhận biết bằng những từ như: Packed in Australia và Australian Grown hoặc Product of Australia.
  • Đối với hạt Chia Mỹ: Bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát. Nếu có những cụm từ như: Packed in America hoặc Packed in USA , Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America thì chắc chắn đây là những sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ.

 

Mua hạt chia đen chính hãng Úc
Một loại chia Úc bao bì mới  phổ biến tại Việt Nam

Còn đây là hạt chia Mỹ

Hat-chia-my-gia-bao-nhieu-01

4, Cảm nhận của người dùng

hat-chia-my-hay-chia-uc-tot-hon-sdt-04

Nhiều người sau khi sử dụng thườngthích sử dụng hạt chia Mỹ hơn là Chia Úc,

Tuy nhiên, đây chỉ là những ý kiến chủ quan của một số người đã từng sử dụng, có thể đúng với người này và người kia.  Có thể họ cảm thấy tiêu chuẩn Organic của Mỹ chất lượng khắt khe hơn tiêu chuẩn organic của úc nên dành tình cảm cho hạt chia Mỹ nhiều hơn.

Để có thể kết luận hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn thì lại nằm ở chính trải nghiệm của bạn.

Dựa vào những gợi ý trên đây và tự mình đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Leave a Reply