Hạt diêm mạch có tốt không?

hat-diem-mach-co-tot-khong-sđt

Chào bạn

Thế giới ngày nay đang mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để được tiếp xúc với những thưc phẩm chăm sóc sức khỏe đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn đã nghe nói tới hạt chia? một siêu thực phẩm đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam?

Và thời gian gần đây bạn có nghe nói tới hạt quinoa hay hạt diêm mạch không? Một loại hạt được dự đoán là siêu thực phẩm mới của tương lại.

Chúng tôi cũng đã viết một bài về 7 tác dụng của hạt diêm mạch hay quinoa bạn có thể đọc thêm

Với lịch sử được sử dụng từ hơn 4000 năm và được tin là có khả năng làm tăng sức chịu đựng của các chiến binh từ nền văn minh xưa hạt diêm mạch đang dần chiếm được lòng tin yêu của người tiêu dùng hiện đại.

hat-diem-mach-co-tot-khong-sđt

Vậy hạt diêm mạch có tốt không?

Nó tốt như thế nào?

Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu với bạn 7 ưu điểm nổi bật nhất của hạt diêm mạch minh chứng cho lý do tại sao nó được ưa chuộng đến vậy.

Là người tiêu dùng ở Việt Nam, có thể bạn chưa quen nhưng với những giá trị mà hạt quinoa – diêm mạch mang lại cho sức khỏe nhưng chúng tôi tin  hạt diêm mạch sẽ nhanh chóng chiếm được một chỗ đứng trong gian bếp nhà bạn.

1. Quinoa là một trong những thực phẩm giàu protein nhất mà bạn từng biết. 

Nó là một protein hoàn chỉnh chứa tất cả chín axit amin thiết yếu. Và bạn nên biết rằng trong số các loại thực phẩm nguồn gốc từ thực vật thực sự rất hiếm có loại nào nhiều protein và đủ 9 axit amin thiết yếu như vậy.

2. Quinoa lượng chất xơ chứa gần gấp đôi so với hầu hết các loại ngũ cốc khác.

 Chất xơ được biết đến rộng rãi nhất ở khả năng làm giảm táo bón. Nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm huyết áp và bệnh tiểu đường.

Chất xơ làm giảm mức cholesterol và glucose, có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh trĩ và có thể giúp bạn giảm cân (so với các loại thực phẩm khác hạt diêm mạch mất nhiều thời gian hơn để nhai, nó làm bạn cảm thấy no lâu hơn và ít bị đậm đặc năng lượng hơn, có nghĩa là nó tạo ra ít calo hơn cho cùng một khối lượng thực phẩm).

3. Hạt diêm mạch chứa lượng sắt kha khá.

an-hat-diem-mach-tot-vi-nhieu-sat-sđt

Sắt giúp giữ cho các tế bào hồng cầu của chúng ta khỏe mạnh và là yếu tố nền tảng của sự hình thành huyết sắc tố.

Sắt mang oxy từ tế bào này sang tế bào khác và cung cấp oxy cho cơ bắp của chúng ta để hỗ trợ sự co bóp của chúng.

Sắt cũng làm tăng chức năng não vì não chiếm khoảng 20% ​​oxy máu của chúng ta.

Có nhiều lợi ích khách  của sắt; Nó hỗ trợ tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh, điều hòa nhiệt độ cơ thể, hoạt động của enzyme và chuyển hóa năng lượng.

Xem thêm những thực phẩm giàu sắt nhất cho trẻ mới biết đi

4. Hạt diêm mạch cha lysine. 

Lysine là một trong 9 axit amin thiết yếu, chủ yếu cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa mô.

5. Hạt diêm mạch rất giàu magiê.

 Magiê giúp thư giãn các mạch máu và do đó làm giảm đau nửa đầu. Magiê cũng có thể làm giảm bệnh tiểu đường Loại 2 bằng cách thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Các lợi ích sức khỏe khác của magiê bao gồm truyền xung thần kinh, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giải độc, sản xuất năng lượng và hình thành xương và răng khỏe mạnh.

6. Hạt diêm mạch có nhiều Riboflavin (B2). 

Vitamin B2 cải thiện chuyển hóa năng lượng trong các tế bào não và cơ và được biết là giúp tạo ra năng lượng sản xuất thích hợp trong các tế bào.

7. Hạt Quinoa có hàm lượng mangan cao. 

Mangan là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương của ty thể trong quá trình sản xuất năng lượng cũng như bảo vệ các tế bào hồng cầu và các tế bào khác khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do.

Với 7 ưu điểm nổi trội trên so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là so với các loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc hay thực phẩm nguồn gốc thực vật, tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời hạt diêm mạch có tốt không cho chính mình.

Bạn có thể sử dụng hạt diêm mạch để làm món ăn phòng chống ung thư, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ cũng như bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày bên cạch gạo là món ăn truyền thống.