Ngay cả trước khi các nhà khoa học khám phá ra loài thực vật, thổ dân Úc đã biết về sự tồn tại của hạt. Họ sẽ sử dụng đá để tách các hạt mở. Những người định cư sớm đến Úc đã nhận thấy tất cả vỏ hạt Macadamia rải rác.

 

Hạt Macadamia như là một thành phần nấu ăn

Hạt Macadamia thường được ăn tươi, rang với muối, hoặc tráng sô cô la. Cho dù họ ăn theo cách nào, hạt macadamia cung cấp giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Nhiều công thức nấu ăn đã kết hợp hạt macadamia. Chúng rất phổ biến trong món tráng miệng. Chúng được nướng thành các loại bánh mì khác nhau và được thêm vào hương vị trong nhiều loại bánh ngọt như bánh quy và bánh kẹo. Các thuộc tính lành mạnh của chúng có khuynh hướng cân bằng các đồ ngọt trong phần thức ăn còn lại.

Các loại hạt Macadamia khác nhau đã giải thích

Hạt macadamia nhỏ và giàu dầu. Chỉ có hai loài ăn được. Một cái được gọi là Macadamia tetraphylla. Loài này có bốn lá, và vỏ có một kết cấu thô. Loại khác được gọi là Mộc lan integrifolia. Nó có nhiều lá và vỏ với một kết cấu mịn. Đó là thứ hai được biết đến nhiều nhất do các chương trình quảng cáo thương mại.

Lợi ích sức khoẻ của hạt Macadamia

Chất béo lành mạnh

Mặc dù sự hiện diện của một lượng lớn dầu khiến nhiều người lo lắng, nhưng nhiều dầu trong hạt macadamia thực sự là lành mạnh. Nó bao gồm chất béo bão hòa đơn . Đây là loại chất béo tốt cho cơ thể khi ăn một cách hợp lý. Tuy nhiên, người ta cho rằng lượng chất béo hàng ngày không được vượt quá 35 phần trăm trong tổng số calo tiêu thụ trong ngày.

Dầu từ hạt macadamia được chiết xuất và sử dụng trong nấu ăn. Nó được ưa thích giữa các đầu bếp bởi vì nó được khỏe mạnh hơn so với dầu thông thường được sử dụng trong nấu ăn. Dầu Macadamia có vị ngon, và ít carbohydrate .

Sức khoẻ tim mạch

Hạt Macadamia là một nguồn tuyệt vời của vitamin E được biết đến như một chất chống oxy hoá. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các tế bào không lành mạnh phát triển bên trong cơ thể. Điều này sẽ chống lại các yếu tố gây ra vấn đề về tim và đột qu..

Mọi người luôn lo lắng về mức cholesterol của họ tăng lên. Loại chất béo từ dầu macadamia sẽ làm giảm mức cholesterol . Nó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các nguy cơ liên quan đến các bệnh tim mạch.

Sự trao đổi chất

Hạt Macadamia có hàm lượng vitamin B cao . Điều này rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất và tăng trưởng. Nó cũng cho thấy giá trị dinh dưỡng của các loại hạt vì sự trao đổi chất sẽ hoạt động hiệu quả hơn với các nguồn dinh dưỡng thích hợp như hạt macadamia.

Vitamin B1 hoặc thiamine chịu trách nhiệm về khả năng của cơ thể để biến đổi carbohydrate thành năng lượng. Vitamin B6 hoặc pyridoxine rất quan trọng cho sự phát triển của não. Nó tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh cho phép cơ thể hoạt động như một hệ thống với tất cả các bộ phận đồng bộ.

Chức năng và sức mạnh của cơ

Hạt Macadamia chứa kali . Kali là một yếu tố cần thiết mà cơ thể chúng ta cần để thực hiện các chức năng cụ thể. Nó hoạt động cùng với pyridoxine trong việc phát triển neurotransmitters cho hoạt động cơ. Sự thiếu hụt trong điều này có nghĩa là hạn chế hoặc không kiểm soát được cơ. Kali cũng cần thiết để xương người vững chắc hơn và mạnh hơn.

Hạt Macadamia làm Dược Thảo Bổ Sung

Do giá trị dinh dưỡng của nó, dầu hạt macadamia bây giờ được bán như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Chiết xuất dầu đã được đưa vào viên để người dân có thể hưởng lợi từ nó trong liều lượng khỏe mạnh.

Hạt Macadamia cho da và sức khoẻ Tóc

Hạt Macadamia cũng cung cấp một chất làm ẩm tuyệt vời . Nước thơm đã được phát triển bằng cách sử dụng dầu để giúp ngăn ngừa da khô. Nó cũng báo cáo để làm mềm da và giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn. Nó đang dần dần được tìm kiếm sau khi trong các sản phẩm làm đẹp.

Nước hoa không phải là sản phẩm làm đẹp duy nhất hạt macadamia đã được sử dụng. Dầu đã được giới thiệu trong nhiều sản phẩm làm tóc. Nó cũng đã được sử dụng trong sản xuất xà phòng thanh cũng như gel lỏng và tẩy tế bào chết mặt.