Ăn hạt macadamia có lợi ích gì cho sức khỏe?

Macadamia

Macadamia ( Macadamia integrifolia ) có nguồn gốc ở vùng đông nam Queensland ở Úc, nơi nó tồn tại chủ yếu ở các khu rừng mưa và gần suối. Cây thường được tìm thấy ở các vùng ẩm, nơi nó ở gần các khoáng chất nước. Ở các vùng khác của Úc, các giống lai khác nhau của macadamia được tìm thấy có tồn tại. Năm 1881, Hawaii đã quan sát thấy một bài giới thiệu về cây như một cây cảnh và trồng rừng. Cây này lý tưởng cho môi trường với lượng mưa dồi dào trong suốt cả năm là nhẹ và không đóng băng. Tuy nhiên, cây macadamia trưởng thành có khả năng chống chịu với thời tiết băng giá cao.

Macadamia sống tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ, mặc dù một môi trường râm mát một phần sẽ có lợi trong khí hậu nóng. Chúng phát triển tốt trên nhiều loại đất; Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, chúng thường thích đất ướt. Sự tăng trưởng xảy ra chậm với lượng phân bón nitơ lớn. Bảo vệ cây sương bằng mật ong có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật đơn giản như bao phủ lá với vỏ mềm. Macadamia dễ dàng phát triển từ hạt giống nhưng phải mất từ ​​8 đến 12 năm để phát triển thành một loại cây trồng có tiềm năng để phục vụ mục tiêu cho nhân loại và môi trường. Cây và cây macadamia dễ bị tấn công sâu bệnh, đặc biệt là nấm gây ra nhu cầu duy trì điều kiện sinh trưởng hợp lý.

Giá trị dinh dưỡng

Dầu Macadamia chứa khoảng 22% axit palmitoleic omega-7, làm cho nó thay thế thực vật bằng dầu núm, chứa khoảng 17%. Axit palmitoleic có hàm lượng tương đối cao và tính ổn định oxy hóa cao của cây ca cao giúp nó trở thành một thành phần rất quan trọng của mỹ phẩm được làm từ da. Cây Macadamia cũng thường được sử dụng làm loài cây cảnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Hạt giống và sử dụng ẩm thực

Các hạt macadamia trưởng thành rơi xuống mặt đất vào cuối mùa xuân và mùa xuân. Chỉ nên thu nhặt các hạt bị rớt và không lắc cây để loại bỏ các hạt mà cũng có thể làm hỏng hạt dẻ non. Các loại hạt dại thu hoạch được khử mùi và xanh ra khắp nơi khô ráo được bảo vệ khỏi ánh mặt trời trong vòng từ 2 đến 3 tuần. Quá trình sấy có thể được hoàn thành với các hạt được đưa vào một cái cạn và đặt vào một hơn cho các thiết lập nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 12 giờ. Cần phải khuấy không thường xuyên. Các hạt này sau đó sẽ được lưu trữ trong một khu vực mát, khô. Ngăn các hạt khỏi hấp thụ lại độ ẩm bằng cách đưa chúng vào một túi nhựa nặng. Một khi các hạt khô, một nut cracker có thể được sử dụng để crack các vỏ.

Các thực hành chung trước khi sử dụng các hạt cho bất kỳ mục đích trong nước là phương pháp nướng trong nhà, trong đó hạt vỏ được đặt trong một cái chảo nông và rang khoảng 40 đến 50 phút, với sự khuấy thường xuyên. Một khi chúng bắt đầu tan, chúng sẽ được lấy ra khỏi chảo. Sau khi rang, hạt có thể được bảo quản muối mặn hoặc không muối trong các hộp kín khí ở nhiệt độ vừa phải.Chúng rất ngon hoặc rang. Ngoài việc là một món ăn nhẹ tuyệt vời, chúng có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn bao gồm nhồi, salad hoa quả, bánh ngọt …

Xem thêm: Lợi ích của hạt Macadamia với sức khỏe

Lợi ích sức khoẻ và các cách sử dụng khác

  • Hạt có vị ngọt và giàu năng lượng. 718 g calo có thể thu được từ 100g hạt.
  • Các loại hạt được đóng gói bằng các chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hoá và vitamin cho sức khoẻ và chăm sóc sức khoẻ cơ bản.
  • Các loại hạt không chứa gluten giúp tránh được nguy cơ mắc bệnh celiac và dị ứng gluten lúa mì.
  • Chế độ ăn nhiều chất xơ là đáng chú ý về các loại hạt này.
  • Hạt rất cao trong các axit béo không bão hòa đơn như axit oleic và axit plamitoleic làm giảm LDL (cholesterol có hại) và làm tăng cholesterol trong máu và cũng có thể ngăn ngừa bệnh mạch vành và đột ques.
  • Hạt là một nguồn khoáng chất tuyệt vời như canxi, sắt, magiê, mangan và kẽm.
  • Macadamia là nguồn cung cấp vitamin A, E và B phức hợp rất tốt. Vitamin A và E giàu chất chống oxy hoá bảo vệ DNA và tế bào khỏi các gốc tự do không chứa oxy.

Related Posts

Tác dụng của hạt macadamia

7 công dụng đắt giá của hạt macadamia mà bạn nên biết

Tất cả chúng ta đều biết rằng sử dụng các loại hạt dinh dưỡng như macadamia, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, các loại hạt đậu làm…

Hạt macca có lợi cho sức khỏe tình dục

Hạt macca giúp tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc

Ăn hạt macca giúp cải thiện đời sống tình dục. thúc đẩy ham muốn ở cả nam và nữ làm tăng khả năng sinh sản. Vợ chồng…

Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú

Hạt Macadamia là nguồn dinh dưỡng cho các axit béo chưa bão hòa đơn, hoặc MUFAs (bao gồm axit palmitoleic và oleic ) và chất xơ hoà…

Lợi ích của hạt Macadamia với sức khỏe

Vào những năm 1850, một bác sĩ và nhà thực vật học Đức-Úc tên là Ferdinand von Mueller đã phát hiện hạt macadamia và quyết định đặt…

Leave a Reply