Các nghiên cứu chưa xác định được ảnh hưởng của hạt macadamia đối với ung thư vú

Hạt Macadamia là nguồn dinh dưỡng cho các axit béo chưa bão hòa đơn, hoặc MUFAs (bao gồm axit palmitoleic và oleic ) và chất xơ hoà tan , cũng như đồng , mangan và thiamin (vitamin B1). Hạt Macadamia và các thành phần của chúng đã được chứng minh có hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm và có thể cải thiện cholesterol và các dấu hiệu khác của bệnh động mạch vành. Mặc dù hạt cây thường là nguồn tốt của nhiều chất phytochemicals, hàm lượng phytochemical của hạt macadamia dường như tương đối thấp. Các hạt Macadamia có hàm lượng dầu cao nhất của các loại hạt, và phần lớn sự quan tâm trong thực phẩm này liên quan đến ảnh hưởng của dầu của nó đối với sức khoẻ. Hạt Macadamia có lượng axit béo omega-6 thấp và axit béo omega-6 / omega-3 . Khoảng 15% axit béo trong hạt macadamia là axit béo no.

Tác động liên quan đến ung thư vú khi ăn hạt macadamia

Không có nghiên cứu dịch tễ học nào có thể phân lập tác động có thể có của tiêu thụ hạt ca cao vào nguy cơ ung thư đối với người Mỹ và châu Âu. Nếu không có nghiên cứu về dân số, rất khó để xác định tác động của việc tiêu thụ hạt ca cao macadamia lên nguy cơ ung thư vú và tỷ lệ sống còn.

Xem thêm:

Các nghiên cứu hiện tại liên quan đến chất béo hạt macadamia có kết luận không nhất quán. Ví dụ, axit oleic, cũng là một thành phần quan trọng của tinh dầu ô liu , đã được tìm thấy để ngăn chặn HER-2 / neu quá mức và làm tăng tác dụng tăng trưởng ức chế ung thư vú của Herceptin . Mặt khác, axit oleic cũng đã được tìm thấy có liên quan đến gia tăng tăng trưởng tế bào ung thư vú và tỷ lệ. Tuy nhiên, vì nghiên cứu dân số đã chứng minh rằng dầu ô liu nguyên chất có tác dụng bảo vệ chống lại nguy cơ ung thư vú (chỉ ra rằng các thành phần khác của dầu ô liu có thể hoạt động cùng với axit oleic để ngăn ngừa ung thư vú hoặc hiệu quả bảo vệ có thể là do Các thành phần hoàn toàn), chúng tôi rất thoải mái giới thiệu nó.

Axit Palmitoleic, axit béo phổ biến nhất trong dầu hạt Macadamia, là một axit béo chưa bão hòa chưa bão hòa omega-7 được tìm thấy trong một nghiên cứu năm 2009 có liên quan đến nguy cơ bệnh ung thư vú xơ vữa lành tính và ung thư vú thấp hơn. Tuy nhiên, axit palmitoleic cũng có liên quan đến nguy cơ ung thư vú cao hơn.

Leave a Reply