Những sai lầm trong cách sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp

cách sử dụng tinh bột nghệ

Bài viết dưới đây nêu ra những sai lầm trong cách sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp mà bạn nên tránh. Bởi vì sao? Vì làm đẹp da từ tinh bột nghệ đã trở thành một phương pháp làm đẹp quen thuộc với rất nhiều chị em bởi nó an toàn, dễ sử dụng và tiết kiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ không đúng cách thì tinh bột nghệ sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

1, Trộn tinh bột nghệ với quá nhiều nguyên liệu

cách sử dụng tinh bột nghệ

Trong cách sử dụng tinh bột nghệ thì bạn nên hiểu rằng không phải cứ nhiều nguyên liệu trộn lại với nhau thì sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Bản chất của tinh bột nghệ đã có rất nhiều công dụng tuyệt vời, vì vậy bạn chỉ nên kết hợp tinh bột nghệ với một số nguyên liệu cơ bản như sữa, mật ong, sữa chua, chanh…

Hơn nữa, nếu những nguyên liệu bạn kết hợp lại kị nhau, thì khả năng bạn bị dị ứng, kích ứng, nổi mẩn là rất cao. Chính vì vậy, bạn hãy luôn thận trọng trong cách sử dụng tinh bột nghệ của mình.

 

2, Quá lạm dụng tinh bột nghệ

cách sử dụng tinh bột nghệ

  • Đối với mặt nạ tinh bột nghệ: khi bạn quá lạm dụng tinh bột nghệ để làm đẹp thì da bạn sẽ bị bào mòn, dẫn đến da dễ bị bắt nắng, nhạy cảm hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên đắp mặt 2 – 3 lần/tuần để bảo vệ da.
  • Uống tinh bột nghệ: rất nhiều bạn vì muốn tinh bột nghệ phát huy tác dụng nhanh chóng nên đã uống dung dịch tinh bột nghệ thay cho nước. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Việc làm này sẽ gây tổn hại đến bao tử, gây đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn. Bạn chỉ nên uống tối đa 2 cốc/ngày.

 

3, Đắp mặt nạ quá lâu là sai lầm trong cách sử dụng tinh bột nghệ

cách sử dụng tinh bột nghệ

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng để mặt nạ trên da càng lâu thì càng nhiều dưỡng chất được thấm vào da. Tuy nhiên, trong tinh bột nghệ có chứa axit nên nếu bạn để quá lâu thì tinh bột nghệ sẽ bào mòn da khiến da bạn bị ngả vàng và dễ bắt nắng.

Không những vậy, da của bạn sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ quá lâu sẽ bị khô, căng da, tạo nên nếp nhăn trên bề mặt da. Vì vậy, khoảng thời gian hợp lý nhất để đắp mặt nạ tinh bột nghệ là từ 15 – 20 phút.

 

4, Đắp mặt nạ không đều

cách sử dụng tinh bột nghệ

Đây là một lỗi khá phổ biến trong cách sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp.

Dù sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, bạn cũng nên đắp và dàn đều lên toàn khuôn mặt. Việc làm này sẽ giúp các dưỡng chất ngấm đều lên cả khuôn mặt bạn, nuôi dưỡng làn da toàn diện.

Nếu bạn không đắp đều, thì sẽ có những vùng da được chăm sóc quá kĩ, còn những chỗ khác lại quá sơ sài, gây nên hiện tượng da không đều màu, không đẹp toàn diện.

 

5, Không rửa mặt sạch trước khi sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ

cách sử dụng tinh bột nghệ

Không chỉ riêng mặt nạ tinh bột nghệ, trước khi đắp bất cứ loại mặt nạ nào, bạn cũng nên rửa mặt thật sạch để dưỡng chất có thể thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. Nếu có thể, bạn nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ để da có thể hấp thu dưỡng chất ở mức tốt nhất.

Mặt khác, khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ xong, bạn cũng nên rửa lại mặt thật sạch bằng nước ấm. Lý do là vì nếu tinh bột nghệ đọng lại trên mặt bạn thì sẽ khiến lỗ chân lông bị bít, dễ gây mụn và khiến da bạn dễ bắt nắng hơn.

 

6, Không rửa sạch tay trước khi đắp mặt nạ

cách sử dụng tinh bột nghệ

Tay là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da của bạn, nếu bạn không rửa sạch tay mà đã trực tiếp đắp mặt nạ lên trên da thì sẽ truyền vi khuẩn từ tay sang mặt của bạn. Chính vì vậy, việc vệ sinh tay trước khi đắp mặt nạ là một điều cơ bản và cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn để tay tiếp xúc trực tiếp với mặt thì bạn hoàn toàn có thể sắm cho bản thân một chiếc cọ đắp mặt nạ. Những chiếc cọ như vậy có giá thành không cao, dễ tìm mua và rất tiện lợi cho quá trình đắp mặt của bạn.

Trên đây là 6 sai lầm các bạn hay mắc phải trong cách sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp. Hãy lưu ý và ghi nhớ để tránh mắc phải những sai lầm trên nhé!

Leave a Reply