Tìm nơi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh thật chuẩn

Tìm nơi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh thật chuẩn

Những câu hỏi như “mua tinh bột nghệ chỗ nào uy tín” hay “mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh” được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin về những địa chỉ uy tín và cách nhận biết tinh bột nghệ thật chuẩn nhé.

Bạn nên đến đâu mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh?

Tìm nơi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh thật chuẩn

Vì trong thời điểm hiện tại, tinh bột nghệ bị làm giả và pha trộn từ nhiều thứ như bột sắn, bột nghệ và cả phẩm màu Trung Quốc. Do đó, bạn nên mua tại:

  • Hiệu thuốc lớn: bạn nên mua ở những hiệu thuốc có tên tuổi ở nơi bạn sống. Tinh bột nghệ cũng được coi như một phương thuốc trị một số bệnh như đau dạ dày, tá tràng… nên tinh bột nghệ sẽ được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc và có chất lượng đảm bảo hơn.
  • Mua trong những hiệu thuốc đông y: đa số thuốc trong những hiệu thuốc đông y đều do chính tay các thầy thuốc làm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua thuốc tại đây.
  • Mua của người quen: nếu bạn quen những người có thể tự làm tinh bột nghệ thì bạn nên mua của họ. Tuy nhiên, giá thành của tinh bột nghệ do cá nhân làm thường là cao hơn so với bên ngoài thị trường vì mô hình làm thủ công, nhỏ lẻ.

 

Tinh bột nghệ nguyên chất được làm từ đâu?

Tìm nơi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh thật chuẩn

Đi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thắc mắc sản phẩm được sản xuất như thế nào không? Quy trình sản xuất ra tinh bột nghệ như sau:

Những củ nghệ tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ được đem đi gọt vỏ, khử trùng, thái lát và sấy khô. Sau đó nghiền nát ra, loại bỏ tạp chất, và trải qua rất nhiều lần tác lọc, chưng cất để tách tinh dầu, thu được tinh nghệ.

Sau khi tách tinh dầu, tinh nghệ sẽ được đem đi phơi và xay nhuyễn, thu được thành phẩm cuối cùng là tinh bột nghệ.

Trung bình 100kg nghệ tươi sẽ thu được 3 kg tinh bột nghệ.

 

4 cách cơ bản để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất

Tìm nơi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh thật chuẩn

Khi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh bạn hãy để ý những đặc điểm sau:

  • Màu sắc:

Tinh bột nghệ có màu vàng tươi, hạt rất mịn, khi nhìn dưới ánh nắng bạn sẽ thấy các tinh thể nghệ óng sắc vàng rất đẹp. Sản phẩm bị pha tạp chất hoặc trộn lẫn với bột nghệ thường có màu vàng đục hoặc cam, tối màu hơn so với tinh bột nghệ.

  • Thử với nước:

Cách làm: pha 1 thìa tinh bột nghệ vào 1 cốc nước rồi đợi một thời gian cho đến khi tinh bột nghệ lắng xuống:

TH1: Nếu dung dịch lắng xuống có màu vàng tươi thì đó là tinh bột nghệ nguyên chất.

TH2: Nếu dung dịch lắng xuống ngả cam hoặc có màu vàng sẫm thì đó là tinh bột nghệ không nguyên chất, bạn không nên sử dụng, tránh gây hại cho sức khỏe.

  • Thử tinh bột nghệ bằng nước sôi

Một điểm đặc biệt của tinh bột nghệ nguyên chất chính là khi bạn cho tinh bột nghệ vào nước nóng trên 60 độ thì sẽ xảy ra hiện tượng keo đặc lại, màu vàng đều.

Tuy nhiên, với tinh bột nghệ đã bị pha tạp thì chúng sẽ vẫn keo lại, nhưng vẫn còn màu lốm đốm trắng. Lượng lốm đốm trắng càng nhiều thì tinh bột nghệ của bạn cũng bị pha tạp càng nhiều.

 

Quy cách đóng gói tinh bột nghệ như thế nào là chuẩn?

Tìm nơi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh thật chuẩn

Khi mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh có lẽ bạn chỉ quan tâm đến tinh bột nghệ đó có chuẩn không, có bị pha tạp nhiều không?

Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ.

Vì bao bì là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh bột nghệ, bạn không nên bỏ qua. Lý do là bởi vì curcumin (thành phần quyết định hiệu quả của tinh bột nghệ) rất kị ánh nắng mặt trời, nếu bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, curcumin sẽ bị phân hủy và mất đi các đặc tính có lợi.

Chính vì vậy, khi đựng tinh bột nghệ trong túi nilon, lọ thủy tinh, lọ nhựa… đều khiến curcumin mất đi tác dụng.

Bạn nên mua những loại tinh bột nghệ được đựng trong những lọ thiếc cao cấp hoặc lọ thủy tinh tối màu được bọc kín, dán kin. Chỉ có những lọ như vậy mới giúp bảo quản được tinh bột nghệ của bạn.

Từ những thông tin trên, mong rằng bạn đã có thể biết mua tinh bột nghệ thành phố Hồ Chí Minh chuẩn nhất để mang đến những lợi ích cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của bạn!

Leave a Reply