Tác dụng của quả Óc Chó với độ tuổi vị thành niên.

Ở tuổi vị thành niên, cấu trúc và chức năng của não thay đổi nhiều nhất chính vì thế trẻ cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, một chế độ ăn mà có thể giúp ích cho sự phát triển não bộ.

Ở bài viết này, chúng tôi lược dịch lại những nghiên cứu khoa học về tác dụng của quả óc chó với sức khỏe não bộ của trẻ vị thành niên.

Giai đoạn vị thành niên, trẻ bắt đầu có sự độc lập và tự lựa chọn thực phẩm theo ý thích của mình. Có nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng được chúng chọn nhưng phần đa sẽ thiếu axit béo không bão hòa Omega 3.

Những loại axit béo này trong giới y học gọi là n-3 PUFA, không thể tự sản xuất được bởi cơ thể con người mà phải lấy vào qua thức ăn. Axit béo Omega 3 có nhiều trong quả óc chó.

tác dụng của quả óc chó

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, để tránh việc suy giảm trí nhớ khi về già, tránh lo âu căng thẳng, thanh thiếu niên nên ăn quả óc chó.

Trong thử nghiệm mới nhất, chế độ ăn đầy đủ axit béo Omega 3 đem lại nhiều lợi ích cho não trong giai đoạn đang phát triển.

Quả óc chó có chứa nhiều axit béo Omega 3, những hợp chất quan trong này có lợi cho não đang phát triển, đây là phát hiện mới nhất trên chuột.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào

Các nhà nghiên cứu thuộc viện y tế và nghiên cứu y khoa Pháp đã cho chuột ăn một chế độ ăn cân bằng cho tới khi chúng bước vào giai đoạn vị thành niên như ở người để tiến hành nghiên cứu.

Loài gặm nhấp thường được sử dụng trong nghiên cứu y khoa vì chúng có bộ gen về mặt di truyền gần giống người nhất.

Tại thời điểm nghiên cứu, chuột được  chuyển sang chế độ ăn uống đặc biệt thiếu n-3 PUFA.

Kết quả cho thấy chuột ăn chế độ này đã giảm lượng dinh dưỡng tập trung ở phần não  nucleus accumbens ( vùng não tham gia việc cai nghiện) và  phần trước trán của vỏ não ( vùng não quan trọng trong điều tiết cảm xúc).

Chế độ ăn uống kém chất lượng làm suy yếu các kết nối giữa các nơ ron ở những vùng não này và làm suy yếu sự phát triển của não.

Công dụng của quả óc chó với trẻ vị thành niên

Tác dụng của quả óc chó với sức khỏe

Rob Hobson chuyên gia dinh dưỡng và là người phát ngôn cho Healthspan nói với MailOnline về  lợi ích của quả óc chó như sau:

“Quả óc chó  có nhiều Omega 3 cũng như Selen rất quan trọng đối với sức khỏe của bộ não chúng ta.

Những phát hiện mới được đăng trên The Journal of Neuroscience.

Nó xảy ra sau khi các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện axti béo Omega 3 trong quả óc chó có thể ngăn ngừa ngộ độc thức ăn đe dọa tính mạng.

Nghiên cứu của Đại học Nam Đan Mạch được công bố vào tháng trước cho thấy hợp chất Omega 3 có thể tắt gen ( switch off genes) của một số loại vi khuẩn.

Tháng 3-2017 Một nghiên cứu của trường Y khoa Harvard phát hiện việ ăn các loại thực phẩm chứa nhiều Omega 3 có thể làm giảm một nửa nguy cơ gây ô nhiễm không khí.

 

Như vậy, giai đoạn thanh thiếu niên nếu được ăn bổ sung những loại thực phẩm giàu axit béo tốt Omega 3 như quả óc chó, trẻ sẽ có sự phát triển tốt nhất về não bộ, ngăn cản được sự suy giảm trí nhớ khi về già cũng như giúp tập trung hơn trong học hành, giảm căng thẳng.

Theo Dailymail.co.uk

https://www.dailymail.co.uk/health/article-4618070/Eat-walnuts-teenager-lifelong-brain-health.html

Related Posts

6 Lợi ích và 20 Công dụng Kỳ diệu của Giấm táo

Nội dungTác dụng của quả óc chó với sức khỏe Khi sự phổ biến của nó tiếp tục phát triển, mọi người đã trở nên quen thuộc…

Thực phẩm giàu protein

Đọc về hiệu quả và tác dụng phụ của bột protein trong một bài báo

Nội dungTác dụng của quả óc chó với sức khỏe Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng chú trọng hơn đến việc giữ gìn sức…

Thủ phạm của bệnh tiểu đường và béo phì: Bạn đang ăn đúng chất béo?

Nội dungTác dụng của quả óc chó với sức khỏe Trong khẩu phần ăn có 3 chất dinh dưỡng chính là chất bột đường, chất đạm và…

an-buoi-giup-giam-can-sđt

7 Loại thực phẩm tốt nhất để giảm cân tự nhiên mà không cần ăn kiêng

Nội dungTác dụng của quả óc chó với sức khỏe Hầu hết mọi người tin rằng thực phẩm ít calo sẽ giúp  giảm cân do đó họ…

Cách chế biến yến mạch đúng cách để đạt tối đa lợi ích sức khỏe.

Nội dungTác dụng của quả óc chó với sức khỏe Bột yến mạch là một món ăn sáng phổ biến của nhiều người ở phương Tây nhưng ở…

nhung-dieu-can-biet-de-an-chay-khoe-manh-sđt

Những điều bạn cần biết để ăn chay khỏe mạnh

Nội dungTác dụng của quả óc chó với sức khỏe Ăn chay là lựa chọn của mỗi cá nhân, dù lý do là gì thì đó cũng…

Leave a Reply