Trà xanh hạt chia thức uống năng lượng cho tập luyện cường độ cao

Trà xanh hạt chia

Uống trà xanh và hạt chia sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào để có thể theo được các bài tâp cường độ cao, đó là nhờ trong hạt chia có hàm lượng dinh dưỡng cao vượt bậc.

Bạn có phải là một người yêu thích luyện tập thể dục thể thao, và đặc biệt ưa những buổi luyện tập cường độ cao?

Thường thì những bài tập cường độ cao như vậy tiêu tốn rất nhiều năng lượng, các vận động viên chuyên nghiệp ngoài chế độ ăn khoa học còn có những loại nước uống bổ sung năng lượng để tăng hiệu quả tập luyện… Và tất nhiên bạn cũng cần như vậy.

Luyện tập là để có được cơ thể khỏe mạnh, thân hình như mong muốn, nên tất nhiên là bạn sẽ không muốn uống những thứ “nước uống tăng lực” có chứa các hoạt chất hóa học phải vậy không?

Nếu bạn muốn một loại thức uống năng lượng hoàn toàn tự nhiên, lại có thể giúp bạn no lâu để hạn chế những cơn thèm ăn vặt bất chợt ảnh hưởng tới kết quả tập luyện thì hạt chia trà xanh chính là câu trả lời dành cho bạn.

Trà xanh hạt chia

Uống hạt chia với trà xanh có lợi ích gì cho sức khỏe của bạn?

Cung cấp axit béo Omega 3:

Hạt chia chứa nhiều axit béo Omega 3 nên bất cứ món ăn thức uống nào có hạt chia đều giúp bổ sung lượng Omega tổng cho cơ thể. Bạn cần biết là Omega 3 rất quan trọng vì cơ thẻ khong tự sản xuất ra được mà phải thông qua chế độ ăn.

Omga 3 có nhiều lợi ích trong đó bao gồm giảm viêm, xương khớp.

Bổ sung chất chống oxy hóa và khoáng chất

Cả hạt chia và trà xanh đều là những loại có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa những căn bệnh liên quan tới tuổi tác.

Uống trà xanh hạt chia
Uống trà xanh hạt chia giúp bổ sung năng lượng

Bổ sung chất xơ và Protein

Hạt chia có chứa cả chất xơ và protein rất cao làm cho chúng trở thành món ăn nhẹ hoàn hảo. Khi được kết hợp với nước trà xanh hay chất lỏng nói chung, hạt chia sẽ hình thành lớp gel giúp bạn không cảm thấy đói trước khi tập luyện.

Tăng năng lượng một cách tự nhiên.

Một ly trà xanh chứa khoảng 25mg caffeine, ít hơn nhiều so với lượng caffeine có trong cà phê ( khoảng 100mg/cup).

Rất nhiều nghien cứu đã chỉ ra rằng có caffeine trước khi luyện tập thể thao sẽ giúp tăng hiệu suất vì vậy trà xanh kết hợp hạt chia là một lựa chọn tuyệt vời để tăng năng lượng cho một buổi luyện tập cường độ cao.

Thành phần:

1 túi trà xanh ( dạng túi lọc)

1 ly nước sôi.

1-2 muỗng canh hạt chia

Cách làm.

Cho hạt chia vào khoảng 2-3 thìa nước lọc, khuấy đều mục đích là để hạt chia ngấm đều nước, nở mềm ra.

Chế nước sôi vào túi lọc trà xanh, khoảng 1 ly. Ngâm khoảng 3-5 phút là vớt túi lọc.

Cho trà xanh sang ly, hoặc bình lớn. trút hạt chia đã ngâm vào.

Khuấy đều, và có thể thêm chút mật ong để uống.

Leave a Reply