Ăn như thế nào để phòng chống ung thư?

Mua thực phẩm hữu cơ nếu có thể

Ăn gì để phòng chống ung thư? câu hỏi chưa bao giờ sục sôi đến thế. Nhưng ăn gì thôi chưa đủ, bạn cần thay đổi các lối sống, tập luyện và lựa chọn thực phẩm khi ăn. Bài viết này sẽ giúp bạn sáng tỏ.

Ung thư đang trở thành nỗi lo của toàn nhân loại. Chẳng ở đâu xa khi Việt Nam  là một trong những nước có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới.

Ung thư trở thành căn bệnh ám ảnh bởi người mắc bệnh ung thư như treo án tử. Chữa trị rất tốn kém.

Và bạn có biết rằng:

Tế bào ung thư có sẵn trong cơ thể chúng ta?

Chỉ chực chờ khi cơ thể bị suy yếu cộng thêm với các yếu tố từ bên ngoài như thức ăn, môi trường, điều kiện sống ô nhiễm là bệnh sẽ bùng phát.

an-gi-de-phong-chong-ung-thu_SDT_01

Ung thư hoàn toàn có thể kiểm soát đượ nếu bạn xử lý ngay tại gốc, đó là kĩ lưỡng trong việc lựa chọn thực phẩm để ăn, duy trì phong cách sống lành mạnh để nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung các vi chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Nếu bạn đang lo lắng  nên ăn gì để phòng chống ung thư thì đây là 5 hướng dẫn giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn của mình để ngăn chặn nguy cơ ung thư phát triển

1.     Chuyển sang một chế độ ăn ít chất béo.

Hạn chế chất bẽo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn là điều cốt lõi để phòng chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn chế độ ăn nhiefu chất béo có nhiều rủi ro mắc căn bệnh ung thư hơn.

Hãy lựa chọn thịt nạc và các sản phẩm từ sữa ít chất béo là những cách để kiểm soát lượng chất béo bạn đưa vào cơ thể.

Bổ sugn protein từ thực vật như đậu phụ, các loại hạt, quinoa, kiều mạch, hạt gia dầu, hạt chia đêu là những loại hạt cung cấp protein tốt có thể thay thế cho protein động vật có hàm lượng chất béo cao.

2.     Ăn nhiều trái cây và rau của quả.

Ăn nhiều rau củ quả để phòng ung thư
Ăn nhiều rau củ quả để phòng ung thư

Bạn nên ăn nhiều rau họ cải như bông cải anh, cải xoăn, cải bó xôi.. vì chúng chứa phytochemical có thể chống lại các gốc tự do.

Cả rốt, bí đỏ, khoai lang chứa beta-carotene – đây là chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Tảo biển chứa quercetin – một flavonoid có cả tính chống oxy hóa và chống viêm.

Hãy đưa các sản phẩm này vào bữa ăn của bạn hoặc sử dụng những loại trái cây làm đồ ăn nhẹ

3.     Tăng hàm lượng axit béo Omega 3.

Bổ sung thực phẩm giàu Omega 3
Bổ sung thực phẩm giàu Omega 3 giúp phòng chống ung thư

Omega 3 cơ thể không tự sản sinh được mà phải lấy từ thức ăn nên rất nheiefu người bị thiếu.

Vì thế hãy bổ sung Omega 3 bằng các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích ít nhất 3 lần 1 tuần, sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu không thích cá vì cảm thấy có mùi tanh hãy thử bổ sung Omega 3 từ các loại hạt như hạt chia, hạt lanh, quả óc chó vì chúng có nhiều Omega 3.

4.     Mua hàng hữu cơ nếu có thể

Mua thực phẩm hữu cơ nếu có thể
Ăn thực phẩm hữu cơ giúp cơ thể không bị nhiễm độc hóa học giúp chống ung thư

Phần lớn các loại ung thư phổ biến hiện nay như gan, dạ dày, ung thư tinh hoàn được cho là có liên quan tới việc cơ thể hấp thu một số chất độc hóa học.

Thật là khó để kiểm soát những độc tố trong môi trường của chúng ta ở nhưng ăn thực phẩm hữu cơ có thể giúp bạn hạn chế sự tiếp xúc với hóa chất gây ung thư từ thực phẩm.

Các nghiên cứu về trái cây và rau củ trên thị trường phần đa là có thuốc trừ sâu.

Vì vậy hãy chọn thực  phẩm hữu cơ  nếu có thể

5.     Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Béo phì có liên quan tới nguy cơ gây ung thư. Những ai thừa cân hay béo phì với chỉ số BMI > 30 có nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn.

Duy trì tập thế dục ít nhất 3 ngày một tuần sẽ giúp bạn có được cân nặng ổn định, một trái tim khỏe mạnh và còn giúp bạn giảm cân.

Ăn 5 bữa nhỏ một ngày, trong đó bao gồm nhiều loại thực vật giàu protein như ( các loại hạt dinh dưỡng, đậu) nhiều loại trái cây và rau ( cà chua, nấm, củ cải, bí, lựu, dưa đỏ).

Ăn cá ít nhất 3 lần 1 tuần và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn kiểu công nghiệp… duy trì được những điều triên bạn sẽ giảm được nguy cơ ung thư phát triển.

Leave a Reply